Các nguyên tắc cơ bản khi đầu tư đất nền

“Cơn sốt” đất nền tại Sài Gòn vừa qua khiến nhiều nhà đầu tư đút túi một số tiền không nhỏ, song nhiều người vẫn băn khoăn có nên đầu tư đất nền vào thời điểm này hay không? Theo các chuyên gia, đầu tư đất nền khá an toàn, tuy nhiên muốn có lợi nhuận thì cần tỉnh táo và tuân thủ đúng các nguyên tắc cơ bản.

Thứ nhất là tính thanh khoản thật, có nghĩa là nhu cầu mua bán giao dịch thật. Không phải giá rất cao mà ít giao dịch. Hơn nữa, đây phải là những nơi đã có mật độ cư dân tương đối, chứ không phải những nơi “đồng không mông quạnh”.

Hai là đất phải có sổ đỏ. Rủi ro nhất cho nhà đầu tư cá nhân là mua đất nền với pháp lý không hoàn chỉnh.

Ba là không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao. Đặc biệt, khi thị trường sốt nóng, càng phải biết “liệu cơm gắp mắm”. Lưu ý, không nên đầu tư vượt quá số tiền mình đang có.

Bốn là đầu tư có đội nhóm. Khi có đồng đội cùng vào cuộc, rủi ro sẽ giảm đi nhiều.

Năm là lời khi mua chứ không phải khi bán, có nghĩa là phải mua bằng hoặc thấp hơn giá thị trường.

Còn ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land cho rằng, vấn đề quan trọng nhất của việc đầu tư đất nền là pháp lý, phải tìm hiểu đất không nằm trong quy hoạch và có sổ đỏ.

Thứ hai là vị trí và tiềm năng phát triển của khu đất định đầu tư.

Thứ ba là nếu mua một khu đất ở trong một khu đô thị được quy hoạch bài bản phải quan tâm đến năng lực của chủ đầu tư.

(Theo VTC)

Nhân Hòa

Nhân Hòa

Bất động sản là một phương tiện giúp bạn tự do tài chính và làm giàu chân chính! Tôi là Mai Hoà. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0911 460 600

0868123500