Cách Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Đơn Giản Nhất

Xây dựng hoặc mua nhà là một trong những việc lớn, quan trọng của đời người. Mọi người luôn tin rằng lựa chọn được đất ở hợp hướng thì gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, hòa thuận, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Do đó, yếu tố quan tâm đầu tiên của mọi người khi đi mua nhà là xem hướng nhà theo tuổi để biết có phù hợp hay không.

1. NÊN XEM HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI CHỒNG HAY VỢ?

Có nhiều người thường thắc mắc không biết nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ. Thực tế, người xưa thường quan niệm hướng nhà nên dựa theo tuổi của người trụ cột và gánh vác gia đình là người chồng.

Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng trong cuộc sống hiện đại. Ngày nay, việc chọn lựa hướng nhà còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong trường hợp gia đình mà người phụ nữ mới là người trụ cột, quyết định mọi việc trong nhà, hoặc gia đình khuyết thiếu người đàn ông thì hướng nhà có thể được tính theo tuổi của người phụ nữ.

Người ta đã quy ước có tổng cộng 8 hướng nhà trong phong thuỷ. 8 hướng này gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Nếu rơi vào nhóm hướng xấu, dù chưa biết kết cục ra sao nhưng cũng gây tâm lý lo lắng, bất an. Do vậy, xem tuổi vợ chồng mua nhà hay xây nhà vẫn là việc nên làm, như quan niệm của người xưa – “có kiêng có lành”.

2. CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ

Bên cạnh những đặc điểm liên quan của bất động sản như đời sống dân trí, an ninh, kiến trúc thiết kế, tiện nghi xung quanh,… thì hướng nhà cũng là một yếu tố để người mua quyết định có xuống tiến hay không.

Theo phong thủy, hướng nhà là hướng đón các luồng sinh khí vào trong ngôi nhà, có tác động đến gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Người Việt còn quan niệm hướng nhà là hướng đón tài lộc, sự sung túc, thịnh vượng và may mắn.

Vì thế, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, kinh tế, công danh sự nghiệp,… của mọi người trong nhà. Việc chọn hướng nhà không hợp tuổi của gia chủ thì sẽ nảy sinh nhiều vận hạn, vấn đề khó khăn tác động lớn đến cuộc sống lẫn công việc.

Lưu ý: Hướng nhà và hướng cổng là khác nhau. Có thể hướng nhà cũng là hướng cổng, có nhà thì hướng nhà khác hướng cổng.

Hướng nhà thường được xác định dựa trên phần không gian trống có nhiều dưỡng khí nhất, chẳng hạn như:

  • Nhà có khoảng sân rộng thì mặt có sân chính là hướng nhà.
  • Nhà có phần cửa chính to rộng nhất là hướng nhà. Trường hợp này phổ biến nhất. Đa phần các nhà sẽ bố trí bàn thờ ở trung tâm nhà quay ra ngoài sân hoặc cổng ngõ.
  • Nhà có một mặt giáp đường đi, còn lại ba mặt không phải đường thì hướng nhà được xác định là mặt có con đường.
  • Đối với nhà hai mặt tiền thì dựa vào vị trí cửa chính nằm bên đường nào, hướng nhà chính là mặt ấy

Như vậy, hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền là mặt có cửa ra vào chính trong nhà. Đây là một cách để có thể xác định hướng nhà đơn giản và chính xác nhất.

Cách xác định hướng nhà ở
Cách xác định hướng nhà ở
Cách xác định hướng cửa chính của ngôi nhà
Cách xác định hướng cửa chính của ngôi nhà

3. CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI

3.1 Phương pháp xem hướng nhà theo Bát Trạch

Đây là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất được mọi người sử dụng. Theo đó, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính bao gồm Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại gồm bốn cung mệnh khác nhau như sau:

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Xem hướng nhà theo bát trạch
Xem hướng nhà theo bát trạch

3.2 Cách xem hướng nhà theo tuổi đơn giản nhất

Bước 1

Xác định năm sinh. Bước này rất quan trọng trong việc xem hướng nhà theo tuổi vì khi chọn sai năm sinh là gần như cố gắng của bạn thất bại. Lưu ý là tính theo năm Âm Lịch. Ví dụ bạn sinh năm 1981 thì bạn sẽ tính theo năm Âm Lịch là 1980.

Bước 2

Bạn cộng 2 số cuối của năm sinh Âm Lịch lại, tới khi nào còn 1 chữ số thì ra số cần tìm. Cụ thể nếu bạn sinh năm 1980, thì bạn sẽ lấy 8+0 = 8 là số. Còn nếu bạn sinh năm 1984, bạn sẽ lấy 8 + 4 = 12 (số 12 có 2 chữ số, bạn tiếp tục tối giản bằng cách cộng tiếp 2 số này lại để ra số có 1 chữ số). Sau đó là tiếp tục lấy 1+2 = 3 là số cần tìm.

Bước 3

Nếu bạn là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

Nếu bạn là Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được (cũng tối giản tới còn 1 chữ số)

Kết Quả: 

Nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9

Nếu Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7, 8.

Cách xem hướng nhà theo tuổi
Cách xem hướng nhà theo tuổi

4. XEM HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ

Đối với các căn hộ chung cư thì việc xem hướng nhà có rất nhiều quan niệm khác nhau. Đa số người mua thích lựa chọn những căn hộ có hướng gió mát với tầm nhìn rộng, đẹp, thoáng đãng, tránh hướng Tây để không quá nắng nóng.

Nhiều khách hàng lại chọn hướng ban công là hướng để xem phong thủy cho ngôi nhà bởi mặt phòng khách có ban công sẽ đón được nhiều sinh khí nhất vào căn hộ chung cư.

Ngoài ra, thiết kế của các chung cư thường nối tiếp nhiều tầng với nhau nên người ta không chỉ xem hướng theo tuổi mà còn chọn tầng theo tuổi. Theo phân tích của những chuyên gia về phong thủy thì mỗi con giáp sẽ tương ứng, phù hợp với các con số khác nhau, ví dụ như:

– Tầng 1, 3, 6, 8 thích hợp với tuổi Dần, tuổi Mão

– Tầng 2, 5, 7 10 cho các tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất

– Tầng 2, 3, 7, 8 là tuổi Tỵ và Ngọ

– Tầng 1, 4, 6, 9 phù hợp cho tuổi Tý và tuổi Hợi

– Tầng 4, 5, 9, 10 thì dành cho tuổi Dậu, Thân

Tuy nhiên phương pháp xem phong thủy theo tầng này không thực sự hữu ích và chính xác. Vì cơ bản trong thời hiện đại xuất hiện chung cư nên phát triển thêm cách xem này. Phong thủy nhà ở trên các đô thị phụ thuộc vào yếu tố vị trí (địa thế, yếu tố thủy) và không gian (không khí và gió). Khi xem phong thủy chung cư chúng ta sẽ phải xem xét các yếu tố như:

  • Vị trí của tòa nhà có phạm phong thủy không?
  • Mảnh đất đó có lành không?
  • Thiết kế và bố trí của căn hộ có phạm phong thủy không?
  • Độ thông thoáng của căn hộ. Ở căn hộ không có không khí lưu thông vì quá bí làm tắc luồng sinh khí sẽ gây cản trở tài lộc và sức khỏe.
  • Yếu tố không khí và gió có tốt không. Ví dụ như căn hộ đó tầng thấp ồn ào lại hay có gió thổi các luồng không khi ô nhiễm hôi hám thì sẽ không tốt.

 

Tham khảo thêm:

Nhân Hòa

Nhân Hòa

Tôi là Mai Hoà. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0911 460 600