🔹 Có nên mua nhà có đường đâm thẳng vào nhà?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, không phải trường hợp nào có đường đâm thẳng vào nhà cũng là xấu, có những trường hợp phong thủy rất tốt.

Theo ông Phạm Cương, đường đâm vào nhà gọi là thế thương xác, tức là con đường giống như 1 cây thương đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho nhà, thế nhà cấm kỵ.

Nhưng trong phong thủy có định tính và định lượng, nên đôi khi mình cân định sát khí mạnh hay không thì phải xem xem mật độ của con đường ấy, xe cộ đi lại nhiều thì không tốt.

Ngoài ra, phải xem tỷ lệ độ dài của con đường ấy so với,độ rộng của con đường ấy. Nếu là hình vuông gấp hai chiều bằng nhau, ví dụ là 10×10 hoặc 10×15 thì về mặt phong thủy lại rất tốt, không những không bị thương xác mà còn tạo thành minh đường sáng sủa.

 

Nếu mô hình đường sá tỷ lệ dài quá, chiều dài gấp 8 – 10 lần, thì sát khi nặng, không nên mua ngôi nhà như thế.

Ngoài ra, tình huống con đường một bên là công viên, một bên là dãy nhà khác thì tình huống này góp phần làm giảm độ nén của ngôi đường vào căn nhà, cái này cũng là một trường hợp minh đường sáng sủa.

Chính vì thế không phải trường hợp nào đâm vào đường cũng là xấu cả. Cần sự phân định của môi trường khách quan xung quanh, tỷ lệ của con đường đó như thế nào.

Ngoài ra, ngôi nhà có sân vườn rộng trước mặt với ngôi nhà sát đường cũng có những cái khác nhau. Ví dụ ngôi nhà có khoảng sân rộng trước mặt có thể bài trí những vật, những cảnh quan để hóa giải con đường đó.

Theo kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, thông thường, nhiều người quan niệm, nhà ở ngã ba, cuối một con đường là vị trí “thương sát”.

Con đường đó được ví như một con dao đâm thẳng vào nhà nên sẽ mang nhiều tai họa cho gia chủ. Tuy nhiên, điều đó cũng không phải không có lý. Nếu con đường trước nhà có nhiều xe cộ lưu thông, nhất là xe tải chạy tốc độ lớn thường gây ồn ào và có nguy cơ xe lao thẳng vào nhà gây thương vong. Những căn nhà này cũng thường bị giải tỏa trắng để nối dài con đường đang có, nếu quy hoạch dài hạn đã có.

Vị kiến trúc sư cho rằng, nếu mua nhà có thế con đường đâm vào cần khảo sát thực tế mới có những đề xuất thiết kế hợp lý: tùy thuộc vào cấp của con đường, đường mấy làn xe, có dải phân cách hay không, cạnh ngôi nhà có công viên hay không, mật độ lưu lượng xe ra sao, khoảng lùi của ngôi nhà so với lề đường… Tuy nhiên, tất cả các trường hợp này đều có cách khắc phục để đem lại một lợi thế. Vị trí ngôi nhà và các yếu tố lân cận rất quan trọng, do đó phải tùy từng trường hợp cụ thể mà có những đề xuất hợp lý.

“Tôi nghĩ rằng, nhà ngã ba đường không có gì phải đáng sợ như người dân vẫn hay truyền miệng nhau, vấn đề là phải được thiết kế và hóa giải hợp lý. Một ngôi nhà ngay ngã ba mà tuyến đường không nhiều xe tải, gần chợ, khu bán sầm uất thì vẫn luôn là vị trí đắt giá, nhiều người mơ ước. Gần 20 năm hành nghề tôi đã thiết kế rất nhiều ngôi nhà có vị trí ở ngã ba, có đường đâm thẳng vào nhà nhưng gia chủ vẫn làm ăn phát đạt, mọi thứ vẫn tốt, chưa thấy trường hợp nào có vấn đề gì”, kiến trúc sư Truyền nói.

Đường đâm theo cách lý giải của phong thủy

  • Phong thủy nhà có đường đâm vào còn được tính bằng định tính và định lượng để xác định sát khí mạnh hay không? Bên cạnh đó, việc xem mật độ của con đường, xe cộ đi lại nhiều thì lại càng không tốt.
  • Tỷ lệ độ dài của con đường so với độ rộng của con đường. Nếu là hình vuông gấp hai chiều bằng nhau thì về mặt phong thủy lại rất tốt. Nếu mô hình đường sá tỷ lệ dài quá thì sát khí vô cùng  nặng. Lời khuyên cho bạn là không nên mua những ngôi nhà như vậy.
  • Trường hợp con đường có một bên là công viên. Một bên là dãy nhà khác góp phần làm giảm độ nén của ngôi đường vào căn nhà. Không gây quá nhiều thiệt hại hay sát khí cho ngôi nhà ở.
  • Nếu ngõ cụt đâm vào nhà hoặc nhà trong hẻm cụt thì rất xấu. Cần có biện pháp xử lý đường đâm này nhanh chóng

Từ những cách hiểu trên, không phải trường hợp nào đâm vào đường cũng là xấu. Cần xem xét rõ vị trí khách quan của nhà ở các hướng xung quanh, tỷ lệ của con đường…Nếu đường đâm vào hông hay phía sau nhà không mang lại nhiều rủi ro thì bạn cũng không cần quá lo lắng.

nha-bi-duong-dam
nhà bị đường đâm

Hướng dẫn cách xử lý đường đâm vào nhà vẹn toàn nhất

Những ngôi nhà có đường đâm thẳng vào phần lớn đều không tốt. Vậy nên nhiều người đang tìm cách hóa giải hay làm giảm bớt sự rủi ro khi có nhà ở tại vị trí này.

Việc thờ cúng mang lại hiệu quả không cao. Nên có cách thực tế để xử lý đường đâm phù hợp nhất cho sinh cơ của bản thân khi ở trong ngôi nhà như vậy. Có thể tham khảo một số cách dưới đây mà bạn không nên bỏ qua:

Cách xử lý đường đâm theo phương pháp dân gian

Theo quan niệm người xưa thì việc dùng tấm bia đá (bùa) chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính. Hoặc có thể dùng lá bùa của người học phong thủy treo phía trên cửa của ngôi nhà.

Bùa đá hay bia đá sẽ hóa giải được các điều xấu hay những sự không lành. Tuy nhiên, đây là việc chưa được chứng thực nhiều cũng như không thể ứng dụng hay dễ thực hiện trong cuộc sống ngày nay. Đặc biệt là với những mẫu nhà ở có mặt tiền nhỏ kiểu nhà phố như nhà 3 tầng có diện tích khoảng 30m2.

Xử lý theo phương pháp thực tế ngày nay

Ngày nay, người ta không thường áp dụng cách làm của người xưa. Mà thay vào đó, cách xử lý là:

Cách xử lý đường đâm bằng xây hàng rào chắn

Việc xây dựng thêm hàng rào chắn vô hình chung như một bức bình phong chặn đứng. Và bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo ra. Thực tế thì khi dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh, gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gãy ngay lập tức.

Trong khi dòng khí tốt di chuyển từ tốn, nhẹ nhàng, mềm mại. Sẽ uốn lượn theo hình dáng bức tường để đi vào nhà. Đem lại sự may mắn cũng như thịnh vượng cho ngôi nhà ở.

chua-phong-thuy-duong-dam
xử lý phong thủy đường đâm bằng rào chắn

Dựng tiểu cảnh trước nhà

Phía trước cửa nhà có thể trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh theo hình dạng uốn lượn vô cùng tốt cho ngôi nhà. Có thể “biến hung thành cát” mà bạn không thể nghĩ tới. Tuy nhiên, điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng tương đối để có thể tạo được một số tiểu cảnh quan niệm phong thủy.

Dựng non bộ cũng có tác dụng giống như xây dựng nên bức tường hay hàng cây giúp ngăn chặn dòng sát khí. Điều cần lưu ý là chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với hướng nhà đó. Non bộ và tiểu cảnh rất phù hợp với những biệt thự sân vườn, mang lại thẩm mỹ cao cho ngôi nhà thêm đẹp.

phong-thuy-duong-dam
dựng tiểu cảnh trước nhà để xử lý đường đâm

Trồng cây xanh

Công dụng của việc trồng thêm cây xanh như một bức tường chắn. Đồng thời, tạo thêm khoảng không gian xanh giúp cân bằng vận khí cho căn nhà. Đây là phương án được nhiều người áp dụng do dễ thực hiện để hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào.

phong-thuy-cay-xanh
phong thủy cây xanh chữa đường đâm

Tạo tấm bình phong trước nhà

Gia chủ ngôi  nhà có thể xây dựng hay bố trí các đồ trang trí phía trước nhà một cách hài hòa, hợp lý. Nhằm tạo nên tấm bình phong. Việc này giúp ngăn cả và làm lệch hướng lưu chuyển dòng sát khí không đâm thẳng vào nhà.

Có thể chuyển đổi vị trí cửa chính sang hướng khác để tránh hoàn toàn hướng con đường đâm thẳng tới. Hoặc xây thành cửa giả, qua một khoảng rộng. Có thể thiết kế cửa trong khoảng chính vào nhà để tránh được sự đâm thẳng của con đường. Tuy nhiên, cách này sẽ làm ảnh hướng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Việc mua bán hay xây dựng nhà ở cần tìm hiểu về vị trí đất là vô cùng quan trọng. Không những vậy, theo phong thủy, địa thế nhà ở mang đến sức khỏe, tài vận. Mà còn liên quan tới mệnh số. Cho nên, việc xử lý đường đâm thẳng vào nhà là cần thiết, nếu không cẩn thận có thể gặp nhiều vận hạn và họa sát thân.

su-dung-vach-ngan-de-chua-duong-dam
Sử dụng vách ngăn để chữa đường đâm
Nhân Hòa

Nhân Hòa

Bất động sản là một phương tiện giúp bạn tự do tài chính và làm giàu chân chính! Tôi là Mai Hoà. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0911 460 600

0868123500