Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Mua Nhà Ở Xã Hội The Vesta

Dự án nhà ở xã hội hay các dự án nhà ở thu nhập thấp được dự báo là xu hướng trong những năm sắp tới vì nhu cầu nhà ở phân khúc này hiện còn đang rất lớn. Sau khi gói 30.000 tỷ kết thúc dừng giải ngân cho vay các dự án nhà ở xã hội và nhà ở thu nhập thấp dường như khó với hơn so với nhiều người dân vì không còn được hỗ trợ lãi suất ưu đãi như trước nữa.

Tuy nhiên, với dự án nhà ở xã hội The Vesta và chủ đầu tư mạnh về tài chính như Hải Phát Invest thì người dân có thêm một cơ hội để sở hữu nhà tại Hà Nội dễ hơn rất nhiều với gói lãi suất chỉ 5% trong 5 năm. Chi tiết về gói lãi suất này quý khách hàng có thể xem tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất!

  Download Tài Liệu Bảng Giá The Vesta

  Dự án The Vesta có Giá và chất lượng được sánh với những dự án chung cư thương mại chất lượng tốt, giá cả lại hợp lý. Về kinh nghiệm nghề nghiệp tôi đánh giá đây là lựa chọn tốt. Thực tế thì mua nhà không khó, cái khó là suy nghĩ của bạn.  Bài viết dưới đây tôi xin được hướng dẫn cho các bạn đang có nhu cầu mua dự án the vesta nói riêng và các dự án  nhà ở xã hội nói chung. Tôi cũng hy vọng các bạn yêu thích dự án và sớm mua được căn hộ hợp lý với tài chính và nhu cầu của mình.

  Đối Tượng Được Mua, Thuê, Thuê Mua Nhà Ở Xã Hội The Vesta:

  • Người công với cách mạng
  • Cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước nước (là những người trong biên chế nhà nước) và các đối tượng đang làm việc theo diện hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế của các cơ quan này.
  • Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp.
  • Công nhân, người lao động thuộc các thành phần kinh tế làm việc tại khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp vừa và nhỏ, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các cơ sở sản xuất, dịch vụ công nghiệp, thủ công nghiệp (kể cả các cơ sở khai thác, chế biến) của tất cả các ngành, nghề.
  • Người thuộc diện hộ gia đình nghèo tại khu vực đô thị nằm trong chuẩn nghèo do Thủ tướng Chính phủ quy định.
  • Đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định của pháp luật về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi độc thân, cô đơn không nơi nương tựa tại khu vực đô thị.
  • Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ khi hết tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ.
  • Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện tái định cư mà chưa được bố trí đất ở hoặc nhà ở tái định cư.
  • Người có thu nhập thấp đang làm việc tại các tổ chức, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật, hoặc là người đang nghỉ chế độ có hưởng lương hưu theo quy định, người lao động tự do, kinh doanh cá thể mà không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. (hiện tại mức thu nhập chịu thuế theo quy định của bộ tài chính với đối tượng không có người phụ thuộc là trên 9 triệu)
  • Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trường dạy nghề cho công nhân không phân biệt công lập và ngoài công lập (đối tượng quy định tại Điểm này chỉ được phép thuê nhà ở xã hội).

  Điều kiện được mua nhà ở xã hội The Vesta:

  Trường hợp chưa có nhà:

  – Chưa có nhà ở và đang phải ở nhờ, thuê, mượn nhà ở của người khác hoặc có nhà ở nhưng đã bị Nhà nước thu hồi đất để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc đã bị giải tỏa để cải tạo chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp và không được bồi thường bằng nhà ở, đất ở khác.

  – Chưa được Nhà nước giao đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai.

  – Chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án khác.

  – Chưa được tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa.

  Trường hợp đã có nhà:

  – Có nhà ở là căn hộ chung cư nhưng diện tích bình quân của hộ gia đình dưới 8 m2 sàn/người;

  – Có nhà ở riêng lẻ nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình dưới 10m2 sàn/người và diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở;

  – Có nhà ở riêng lẻ nhưng bị hư hỏng khung – tường và mái và diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở.

  Điều kiện về cư trú:

  – Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội do các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng.

  – Trường hợp không có hộ khẩu thường trú thì người có nhu cầu mua nhà ở xã hội phải có đăng ký tạm trú dài hạn (KT3), có hợp đồng lao động có thời hạn từ một năm trở lên và giấy xác nhận (hoặc giấy tờ chứng minh) về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có nhà ở xã hội.

  Hồ Sơ Mua Nhà Ở Xã Hội The Vesta

  Tùy theo đối tượng mua nhà sẽ có bộ hồ sơ riêng. Các bộ hồ sơ mua The Vesta được phân chia thành các đối tượng sau:

  • Hồ sơ  cho đối tượng công chức viên chức
  • Hồ sơ cho đối tượng thu nhập thấp
  • Hồ sơ cho đối tượng quân nhân, sỹ quan
  • Hồ sơ cho đối tượng công nhân, người lao động trong khu công nghiệp

  Quý khách có thể đăng ký vào Form dưới đây để tải tài liệu liên quan đến dự án The Vesta:

  CLICK GỌI NGAY: 0911.460.6000967.506.216

   Download Tài Liệu Bảng Giá The Vesta

   Ví dụ hồ sơ cho đối tượng thu nhập thấp gồm những loại giấy tờ sau:

   ho-so-mua-noxh-the-vesta
   hồ sơ mua nhà ở xã hội the vesta

    

    Download Tài Liệu Bảng Giá The Vesta

    Nhân Hòa

    Nhân Hòa

    Bất động sản là một phương tiện giúp bạn tự do tài chính và làm giàu chân chính! Tôi là Mai Hoà. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0911 460 600

    0868123500