Không loại bỏ đường Nguyễn Tuân khỏi danh mục các dự án đầu tư

Theo ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân được đưa ra khỏi danh mục sử dụng đất năm 2017 chứ không phải là loại khỏi danh mục các dự án đầu tư.

Chiều 14/8, tại cuộc họp báo thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của quận Thanh Xuân 7 tháng năm 2017, UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết, việc xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự lòng đường, hè phố đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực; đường, phố thông thoáng và gọn đẹp hơn; tai nạn giao thông được kiềm chế.

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quận quyết liệt chỉ đạo, tập trung vào các công trình trọng điểm: Đã tổ chức khởi công 49/51 công trình, dự án khối phường; 32/38 công trình do quận làm chủ đầu tư. Đã cơ bản hoàn thành các dự án: Công viên hồ Điều hòa Nhân Chính; xây mới, cải tạo, sửa chữa 8 dự án, công trình trường học phục vụ khai giảng năm học mới 2017- 2018.

Thông tin về việc “dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân bị loại bỏ” ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, theo Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội, Dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân được đưa ra khỏi danh mục sử dụng đất năm 2017 chứ không phải là loại khỏi danh mục các dự án đầu tư. Lý do việc không đưa dự án này vào danh mục sử dụng đất năm 2017 là do chưa triển khai kịp các công tác chuẩn bị đầu tư. “Dự án này đã được thành phố bố trí vốn trong các năm 2017, 2018, 2019”- ông Nguyễn Xuân Lưu cho biết thêm.

Xung quanh sự việc bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cự cãi với một công dân khi đi ăn trưa trên phố Nguyễn Quý Đức xảy ra ngày 7/7 vừa qua, ông Nguyễn Xuân Lưu khẳng định, toàn bộ quy trình báo cáo, giải quyết theo đường hành chính, nội vụ và ý kiến của các cấp ủy Đảng đã được thông báo rõ tại cuộc họp báo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Ông Lưu cho biết, ý kiến của lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố và những nội dung xử lý vấn đề này đã được truyền đạt, rút kinh nghiệm đến các cấp ủy Đảng. Sau sự việc này, Chủ tịch UBND quận đã ký văn bản gồm 6 điểm, yêu cầu các cơ quan, cán bộ, công chức trong toàn quận cần nghiêm túc về ứng xử, đồng thời, tăng cường kiểm tra về kỷ cương hành chính, văn hóa ứng xử ở công sở, nơi công cộng.

“Sự việc này là đáng tiếc trong khi chúng ta đang siết chặt kỷ cương, văn hóa ứng xử nơi công sở. Đây là bài học cho các cá nhân vi phạm và phải rút kinh nghiệm chung cho cán bộ. Sau này nếu ai vi phạm, tái phạm sẽ phải xử lý nghiêm”, ông Lưu nói.

Ông Lưu cũng thông tin thêm, đối với ông Vũ Minh Lộ- Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc- với lỗi vi phạm luật giao thông là đỗ xe dưới lòng đường, không đội mũ bảo hiểm, ông Lộ đã đến cơ quan công an nộp phạt. Tuy nhiên, theo quy định của Luật Cán bộ công chức, ông Lộ ít nhất trong năm nay sẽ phải chịu trách nhiệm về vi phạm giao thông trong đánh giá cán bộ công chức. Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Huỳnh Thị Dung- người có lỗi vi phạm khi đỗ xe- cũng đã chủ động nộp phạt. “Với trách nhiệm của cán bộ, công chức khi thực hiện các quy định pháp luật, chúng tôi sẽ kiểm điểm, đánh giá trong kết quả công tác”, ông Lưu nhấn mạnh.

Ngày 3/7, tại kỳ họp thứ tư, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã quyết nghị điều chỉnh giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017. Trong số này có dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch.

Theo kế hoạch, dự án cải tạo đường Nguyễn Tuân (điểm đầu giao với đường Lê Văn Lương, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi) với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1km sẽ được mở rộng với tổng mức đầu tư 880 tỷ đồng và sẽ hoàn thành năm 2018.

Chủ trương mở rộng đường Nguyễn Tuân đã có từ năm 2003. Do kỳ vọng con đường được mở rộng nên trong thời gian qua trên trục đường Nguyễn Tuân có nhiều dự án nhà ở thương mại đã mọc lên và được quảng bá không lo tắc đường vì dự án đường Nguyễn Tuân sắp được cải tạo, mở rộng.

PV

Tham khảo thêm: Chung cư Goldseason 47 Nguyễn Tuân, Chung cư Five Season

Nhân Hòa

Nhân Hòa

Bất động sản là một phương tiện giúp bạn tự do tài chính và làm giàu chân chính! Tôi là Mai Hoà. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0911 460 600

0868123500