Phân Tích Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Mũi Né – Phan Thiết

Cùng với sân bay Phan Thiết, các dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, đường ven biển Bình Thuận… hút nhiều chủ đầu tư tìm đến địa phương.

Sở hữu bờ biển dài 192km cùng nhiều thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng như Gành Son, Giếng Tiên, Hòn Rơm, đảo Phú Quý… nhưng bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận có tốc độ phát triển khá chậm so với các địa phương có phát triển du lịch biển.

thi-truong-du-lich-viet-nam
Tổng quan thị trường du lịch việt nam
thong-ke-dau-tu-co-so-ha-tang
Thống kê đầu tư cơ sở hạ tầng
khach-quoc-te-du-lich-viet-nam
Thống kê khách quốc tế tới Việt Nam
quy-hoach-du-lich-viet-nam
Quy hoạch tổng thể ngành du lịch việt nam đến 2020
thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-phan-thiet
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết
nguo-cung-khach-san-tai-phan-thiet
Nguồn cung khách sạn cao cấp tại Mũi Né – Phan Thiết còn thiếu

Số liệu của CBRE Việt Nam cho thấy, Bình Thuận hiện chỉ có khoảng 3.000 phòng khách sạn 4-5 sao, trong khi các Khánh Hòa, Quảng Ninh và Đà Nẵng sở hữu lần lượt là 9.204 phòng, 4.380 phòng và 7.463 phòng.

nguon-cung-khach-san-tap-trung-tai-mui-ne
Nguồn cung khách sạn tập trung ở Mũi Né
thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-phan-thiet
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết còn sơ khai
don-vi-van-hanh-du-an
Đơn vị vận hành các dự án
chu-truong-phat-trien-du-lich-mui-ne
Chủ trương phát triển du lịch Mũi Né của quốc gia
ket-noi-co-so-ha-tang-den-phan-thiet
Kết nối cơ sở hạ tầng đến Phan Thiết
ket-noi-co-so-ha-tang-phan-thiet
Kết nối cơ sở hạ tầng đến Phan Thiết -2

Theo các chuyên gia, nguyên nhân quan trọng khiến bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đi sau các địa phương khác là do chưa có sân bay, để hút khách. Thị trường được dự báo sẽ có sự chuyển biến rất mạnh mẽ, khi sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác.

Sân bay Phan Thiết có công suất thiết kế khoảng 500.000 khách mỗi năm và chỉ cách trung tâm thành phố Phan Thiết 10km. Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, thời gian di chuyển từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng… đến Phan Thiết chỉ còn 30 phút thay vì 2,5 giờ lái xe, còn các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng… vào tới Phan Thiết cũng chỉ mất không quá 1,5 giờ bay. 

ha-tang-giao-thong-cua-binh-thuan
Hạ tầng giao thông tại Bình Thuận

Cùng với sân bay Phan Thiết, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn khác cũng đang xây dựng kết nối thành phố biển với các địa phương khác. Chẳng hạn như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020, hay đường ven biển Bình Thuận cũng đang trong quá trình xin ý kiến để điều chỉnh quy hoạch…

Cùng với đó, UBND tỉnh Bình Thuận luôn chú trọng điều chỉnh quy hoạch các khu vực ven biển, hệ thống hạ tầng giao thông ven biển… gắn với phát triển du lịch trên địa bàn toàn tỉnh tạo động lực quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội.

Những thông tin tích cực về hạ tầng giao thông đã thu hút không ít dự án bất động sản về Bình Thuận, đặc biệt là Phan Thiết. 

tiem-nang-du-lich-binh-thuan
Tiềm năng du lịch tại Bình Thuận
Nhân Hòa

Nhân Hòa

Bất động sản là một phương tiện giúp bạn tự do tài chính và làm giàu chân chính! Tôi là Mai Hoà. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0911 460 600

0868123500