Vì sao kiot và shophouse chợ là kênh đầu tư hiệu quả ?

Nhu cầu xây dựng chợ

Chợ ở đâu cũng cần vì nó là nơi diễn ra các hoạt động kinh doanh buôn bán các mặt hàng thiết yếu cho đời sống xã hội hàng ngày, bên cạnh đó còn là rất nhiều các loại mặt hàng khác nhau . Nhất là ở các khu có mật độ dân cư đông đúc gần các KCN , trường học lớn,.. thì nhu cầu có khu chợ kinh doanh càng lớn tránh tình trạng chợ cóc , chợ tự phát rất nguy hiểm cho giao thông lại mất mỹ quan đô thị .

Trong quy hoạch vùng, quy hoạch khu vực nào đó nhất thiết phải có Chợ để phục vụ dân sinh ( đây là điều bắt buộc ) . Và trong các quy hoạch xay dựng chợ mới ngày nay, các nhà đầu tư đã tính toán rất kĩ để sao cho mô hình hoạt động hiệu quả nhất , đáp ứng được đúng yêu cầu và tâm lý vùng miền . VD như :

+ Ở Hà Nội , HCM hay 1 số khu vực trung tâm ở các tỉnh lớn sẽ xây dựng mới các khu trung tâm thương mại lớn có nhiều tầng , mỗi tầng sẽ bố trí mô hình kinh doanh khác nhau : buôn bán các mặt hàng , vui chơi giải trí, ăn uống, xem phim …

+ Nhưng ở 1 số vùng miền khác nơi tập trung đa số các bà các mẹ đi chợ thì làm sao phải là thuận tiện nhất , không có nhiều tầng . Đây chính là lý do mà có cả kiotshophouse chợ trong thiết kế

Nhà nước hiện nay có chính sách xã hội hóa chợ tức là nhà nước sẽ không bỏ tiền ra đầu tư xây dựng nữa mà kêu gọi các đơn vị đủ năng lực vào xây dựng và sau này sẽ quản lý để thu hồi vốn và có lãi .

Kiot chợ
Kiot chợ

1. Lợi nhuận của chợ

Rất ít nhà đầu tư nhỏ trong lĩnh vực BDS quan tâm tìm hiểu để đầu tư về bất động sản chợ nên không biết, đây lại chính là sản phẩm có lợi nhuận rất tốt .Nhưng chỉ cần hỏi thăm những tiểu thương đang kinh doanh ở các chợ là biết được ngay lúc đầu người ta cần số tiền bao nhiêu và sau đó thì giá trị nó lên như thế nào?.

Ở Những khu chợ lớn đầu mối như chợ vải Ninh Hiệp Gia Lâm , chợ Đồng Xuân Hoàn Kiếm , chợ Hôm Hoàn Kiếm . thì 1 kiot nho nhỏ có diện tích khoảng 10 – 15m2 có giá bán tới vài tỉ bạc ( đặc biệt ở chợ Ninh Hiệp có kiot được trả gần 20 tỷ mà không muốn bán) . Còn ở các chợ nhỏ hơn ở trung tâm các tỉnh , các huyện thì giá ki ot cũng lên tới cả tỷ hoặc 2 tỷ mà không ai bán vì bán rồi thì sẽ không có chỗ để kinh doanh .

Nhưng mà giá ban đầu góp vào thì lại là con số khá nhỏ , chì vài chục cho tới vài trăm triệu mà thôi.Giá bán các kiot, shophouse chợ tăng lên ít hay nhiều còn tùy thuộc vào lượng khách đến mua bán tại chợ ( càng đông càng kinh doanh có lãi thì giá bán càng tăng nhanh ) . Có chợ chỉ đi vào hoạt động được 1 –  2 năm mà giá trị kiot đã tăng lên gấp đôi . ( chợ Hàng Da Hà Nội lúc đi vào hoạt động vài năm trước thì giá bán 1 gian hàng đã lên tới vài tỷ ) .

Đấy là 1 hình thức đầu tư vào chợ, còn cách thứ 2 đó là mua các kiot và shophouse chợ rồi sau này lại cho thuê lại.Đây cũng là cách rất hay, đem lại dòng tiền ổn định cho gia đình mà mức đầu tư ban đầu không quá lớn .VD bài toán đầu tư theo hình thức này như sau :

+ Số tiền ban đầu cho kiot là 200tr , được sử dụng 50 năm .Vậy mỗi năm chỉ mất có 4tr đồng.Nếu cho thuê kiot ở các chợ bình thường, chưa tính khu vực buôn bán rất tốt thì giá thuê là 2tr/ tháng như vậy 1 năm thu được 24 triệu .

+ Hoặc là có thể tự kinh doanh buôn bán các mặt hàng , đều đều mỗi tháng cũng được chục triệu ( các cửa hàng bán thịt hiện nay đều đều là 15 – 20tr/ tháng ) mà không cần phải mất tiền thuê .

Kiot chợ truyền thống
Kiot chợ truyền thống

2. Lợi ích khi kinh doanh cho thuê Kiot – Có gì nổi bật

so với các mô hình khác?

Dĩ nhiên khi đầu tư bất cứ một mô hình nào đều đem lại các lợi ích riêng. Đầu tư kinh doanh cho thuê Kiot cũng vậy. So với các mô hình khác thì kinh doanh cho thuê Kiot có những điểm khác biệt như:

 

2.1 Chi phí xây dựng thấp

Nếu như mở một quán kinh doanh café,bạn sẽ cần chi phí cho mặt bằng,thiết kế,nguyên liệu,dụng cụ,nhân viên,tay nghề …thì chi phí bạn xây dựng Kiot cho thuê lại rẻ hơn rất nhiều.Kiot không đòi hỏi thiết kế, tiện ích cầu kỳ mà chỉ cần đáp ứng đủ mặt bằng, sàn, vách ngăn và mái che.

 

2.2 Lượng khách hàng có nhu cầu thuê Kiot rất lớn.

Từ xưa tới nay,kinh doanh buôn bán là một nghề chưa bao giờ đi xuống.Khi bạn có một số Kiot cho thuê,bạn không cần mất nhiều công sức tìm kiếm khách hàng cho thuê hay các dịch vụ môi giới.

Đơn giản vì lượng khách hàng có nhu cầu khá nhiều. Một người ngừng kinh doanh, trả lại mặt bằng Kiot thì ngay lập tức sẽ có người kinh doanh khác cần đến nó.Chưa kể, nếu Kiot cho thuê của bạn có vị trí đắc địa, thì không những được cho thuê với giá cao mà còn cho thuê được dài lâu.

 

2.3 Cho thuê Kiot là hình thức kinh doanh dài lâu – không khấu hao

Cũng giống như các hình thức kinh doanh bất động sản khác, bạn cho thuê Kiot một năm hay mười năm thì diện tích Kiot đó vẫn là của bạn, không hao hụt, không mất giá. Giá trị của Ki ốt  tỷ lệ thuận với giá nhà đất, không những không hao hụt mà chúng còn tăng dần lên theo thời gian. Đặc biệt có lơi đối với các chủ đầu tư đã nắm chắc trong tay sổ hồng của các Kiot đó.

 

2.4 Mang lại lợi nhuận cao

Đây là hình thức mang lại lợi nhuận khá cao. Có thể giá cho thuê Kiot không được cao như cho thuê căn hộ, phân xưởng. Nhưng sau khi bạn ngồi tính chi tiết mức chi phí bỏ ra, mức khấu hao và các chi phí khác thì bạn sẽ thấy lợi nhuận thu về nhiều hơn.

 

2.5 Dễ dàng thanh lý, chuyển nhượng khi ngừng kinh doanh cho thuê Kiot

Như đã nói trên, lượng khách hàng có nhu cầu thuê/sở hữu Kiot là rất lớn. Chính vì vậy, khi muốn dừng kinh doanh cho thuê Kiot, bạn có thể dễ dàng rao bán/thanh lý/chuyển nhượng mà không gặp bất kỳ khoản lỗ nào.

Hiện nay chúng tôi bắt đầu mở bán giai đoạn 1 các căn ki-ốt,shophouse tại siêu chợ lớn nhất Tây Bắc – Mường Lò Supper Market. Nằm tại trung tâm thị xã Nghĩa Lộ được ví như Sapa thứ 2, Nghĩa Lộ đang phát triển du lịch núi rất mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Mường Lò Supper Market với thiết kế hiện đại mang phong cách giống các khu chợ châu Âu, hứu hẹn sẽ là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch khi đặt chân đất nơi đây giống như chợ Sapa, chợ Đà Lạt… Quý nhà đầu tư quan tâm vui lòng để lại thông tin liên lạc, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trực tiếp.

 

Tham khảo một số kiot/ shophouse đang chào bán (2023)

Nhân Hòa

Nhân Hòa

Tôi là Mai Hoà. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0911 460 600