Xuất hiện Đại Gia BĐS Thâu Tóm 1 tòa Usilk City Hà Đông

Hải Phát Thủ đô thâu tóm toà nhà CT2-105 Usilk City từ Sông Đà Thăng Long

Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long vừa quyết định chuyển nhượng tòa CT2-105 thuộc Khu đô thị mới Văn Khê (Usilk City) cho Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô, với giá dự kiến là 50 tỷ đồng. Đây là một block có 2 tầng hầm và 50 tầng nổi với 752 căn hộ.

Sau khi Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long chuyển nhượng tòa CT2-105 thuộc Khu đô thị mới Văn Khê (Usilk City) cho Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô, hiện dự án đang được khởi công trở lại với tiến độ hết sức khẩn trương, hứa hẹn một tương lai tươi sáng sau nhiều năm “ngủ đông” tại dự án này!

Văn bản chuyển nhượng HPC Landmark 105
Văn bản chuyển nhượng HPC Landmark 105
Văn bản chuyển nhượng HPC Landmark 105
Văn bản chuyển nhượng HPC Landmark 105

Theo Sông Đà Thăng Long, hiện đơn vị đã bán 404 căn và thu về hơn 500 tỷ đồng. Số còn lại phải thu của khách hàng vào khoảng hơn 700 tỷ. Tuy nhiên, hiện công trình mới được thi công xong phần cọc, phần hầm lõi nhà.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Sông Đà Thăng Long cho biết, việc chuyển nhượng sẽ được thông báo tới toàn bộ khách hàng mua căn hộ tại đây vào ngày 24/10 tới.

Được biết, tổ hợp Usilk City do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long là chủ đầu tư, đây là một dự án tổ hợp căn hộ có quy mô khá lớn trên địa bàn quận Hà Đông. Dự án này gồm 13 toà nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng, có 2.700 căn hộ với tổng diện tích sàn trên 553.000m2, diện tích tầng hầm trên 113.000m2. Tổ hợp được xây dựng trên khu đất 9,2ha trải dài khoảng 1km đường Lê Văn Lương kéo dài thuộc Văn Khê, với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Khởi công vào năm 2009, chủ đầu tư xây dựng kế hoạch sẽ bàn giao các công trình vào năm 2012-2013 và được sẽ là điểm nhấn, thay đổi bộ mặt của quận mới Hà Đông. Tuy nhiên, sau khi đóng tiền mua dự án, nhiều khách hàng đã phải “ôm hận” vì tiến độ thi công chậm, liên tục dừng triển khai.

Hiện mới có 3 tòa thuộc cụm CT1 được bàn giao sau khi có sự tham gia quản lý dòng tiền của khách hàng với ngân hàng là vai trò trung gian. Các tòa còn lại vẫn ở dạng móng và bị đắp chiếu suốt mấy năm nay. Những khách hàng mua căn hộ tại đây từ nhiều năm nay liên tục đi gửi đơn thư đến các cơ quan ban ngành với nguyện vọng có phương án giải cứu được dự án.

Liên quan đến các công trình khác chưa được xây dựng, ông Dũng cho biết Sông Đà Thăng Long vẫn tiếp tục triển khai và chưa có ý định chuyển nhượng. Tuy nhiên, vị này lại không đưa ra những phương án cụ thể để có nguồn tài chính thi công tiếp.

Cũng liên quan đến dự án Usilk City, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý việc triển khai chậm tiến độ tại dự án để đảm bảo quyền lợi của những khách hàng đã mua căn hộ.

Hiện tại dự án đã được đổi tên thành HPC Landmark 105 do Hải Phát làm Chủ Đầu Tư dự án. Hiện tại dự án đang thi công một cách khẩn trương. Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát cho biết “hiện tòa CT2 -105 dự án Usilk City do Hải Phát chuyển nhượng lại từ Sông Đà Thăng Long đã được thi công xây dựng trở lại. Hiện tiến độ dự án đang được thực hiện hết sức khẩn trương nhằm đảm bảo tiến độ đã cam kết và sớm bàn giao nhà cho khách hàng”

Cũng theo đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát, nhằm lấy lại niềm tin cho người mua nhà trên thị trường bất động sản đối với dự án này, Hải Phát dự kiến sẽ mở bán lại dự án ra thị trường sau khi đã đạt tiến độ thi công nhất định, khoảng ngoài tầng 20 trở lên để khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng vào sự thành công của dự án. 

Bên cạnh đó, Hải Phát khẳng định sẽ thi công dự án theo đúng tiến độ đã đề ra, cũng như dành nhiều ưu đãi cho khách hàng mua nhà tại dự án này! Bằng chứng cho thấy diện mạo của tòa CT2 – 105 với tên gọi mới là HPC Landmark 105 đang được thay đổi từng giờ từng ngày. Bảng đồng hồ đếm ngược thời gian dự án hoàn thành ngay trước cổng dự án đã thể hiện sự tôn trọng khách hàng và quyết tâm vô cùng mãnh liệt của chủ đầu tư Hải Phát Thủ Đô cũng như nhà thầu xây dựng TSQ Techco. Có thể nói đây chính là một dự án đầu tiên có chủ đầu tư dám cam kết tiến độ công khai và quyết liệt như vậy với khách hàng.

Đồng hồ đếm ngược thời gian của HPC Landmark 105
Đồng hồ đếm ngược thời gian của HPC Landmark 105

Đến với HPC Landmark Quý khách sẽ an tâm về chất lượng và tiến độ cũng như giá cả dự án. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong quãng thời gian này! Chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho quý khách chất lượng và sự an tâm.

Quý khách quan tâm dự án Đăng ký nhận thông tin dự án TẠI ĐÂY

Đăng ký tìm hiểu thông tin dự án HPC Landmark 105
Đăng ký tìm hiểu thông tin dự án HPC Landmark 105

 

 

Nhân Hòa

Nhân Hòa

Bất động sản là một phương tiện giúp bạn tự do tài chính và làm giàu chân chính! Tôi là Mai Hoà. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0911 460 600

0868123500