Có Nên Mua Chung Cư Ở Không? Ưu Điểm Của Nhà Chung Cư

Hơi dài dòng nhưng mọi người cố gắng đọc nhé.

Sau quá trình làm bất động sản với nhiều dự án và phân khúc như chung cư, biệt thự, liền kề, nhà thổ cư trong ngõ…mình nhận thấy ở chung cư thật sự thích hơn ở nhà đất rất rất nhiều vì các lý do sau:

– Thứ nhất, rất thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm mốc, nhất là mùa nồm, sẽ không bị ướt nhem nhép như các bạn ở nhà riêng đâu ạ. Nhà chung cư mới bây giờ thiết kế rất thoáng đãng, thường sẽ có 2 ban công, một để phơi phóng quần áo, một để lấy ánh sáng và bạn nào lãng mạn có thể trồng hoa, View thoáng và trong lành.

– Thứ hai, đường oto vào rộng thoáng, bước xuống dưới cửa là đã ra đến ô tô, mưa không đến mặt, nắng chẳng đến chân, có con nhỏ bạn sẽ thấy lợi như nào.Nhiều bạn thích nhà riêng, ok nếu bạn có tiền, nhưng với tầm trong tay chỉ có hơn 1 tỷ, vậy thì chung cư chính là lựa chọn số một, chẳng có mảnh đất nào giờ ở vị trí thuận lợi, có nhà ở luôn, và oto vào tận cửa đâu nhé, nhưng chung cư lại đáp ứng được điều đó. Sướng nhất chính là chỗ để oto thoáng đãng. .

– Thứ 3, nhà chung cư chắc chắn giữ giá hơn nhà đất. Nghe có vẻ ngược đời đúng không? Nhưng hãy nghe mình phân tích nhé. Bạn đừng so sánh nhà chung cư với nhà đất mà phải so sánh nhà chung cư với nhà xây trên đất. Giả dụ cụ thể thế này nhá, giả sử nhà chung cư bạn mua là 1,8 tỷ, nhà đất bạn xây cũng mất 1,8 tỷ, vậy sau 5 năm bạn bán nhà chung cư, lỗ rồi nhưng bạn vẫn bán được hơn tỷ là chắc chắn, nhưng sau 5 năm mà bạn bán đất thì người ta chỉ tính giá đất chứ ai thèm tính nhà trên đất, có chăng thì tính thêm mấy trăm triệu nữa là cùng.thật ra là đất giữ giá chứ nhà mất giá, vậy nếu bạn thích có thể mua đất để chờ tăng giá và mua nhà chung cư để ở. Ok hơn không nào?

– Thứ 4, ở chung cư mình thấy rất an toàn, toà mình ở là thế, ra vào chỉ có 1 cửa, vào phải hỏi bảo vệ, có thẻ từ, camera nhiều. Ăn trộm muốn vào cũng phải kiêng nể.

– Thứ 5 dưới có trung tâm thương mại, nhà trẻ, khu tập gym, spa, khu dạo bộ, có bạn bè người thân đến chơi có thể đăng kí với ban quản lí làm tiệc nướng BBQ ngoài trời, bể bơi trẻ em người lớn đủ cả

– Và cuối cùng, cư dân văn minh dân trí cao, có nhiều trung tâm tiện cho con cái học hành…

khuôn-vien-chung-cu-47-nguyen-tuan
Khuôn viên chung cư 47 nguyễn tuân

Các phân tích trên mình dựa vào mặt bằng chung để đánh giá, còn một số loại bất động sản cao cấp hơn như biệt thự liền kề thì lại khác khá nhiều. Vấn đề phụ thuộc khá nhiều vào giá trị bất động sản bạn muốn mua.

Ví dụ ở chung cư cao cấp thì lại càng tuyệt vời vì rất nhiều tiện ích cao cấp có sẵn mà không cần phải đi đâu hay chen chúc nhau để sử dụng 1 dịch vụ nào đó ở bên ngoài. Nhiều khu vực giá của 1 căn chung cư cũng bằng giá của một mảnh đất trong ngõ thì theo số đông mình nhận thấy thì ở chung cư vẫn hơn rất nhiều. Ở nhà đất trong ngõ sẽ phát sinh nhiều vấn đề về hàng xóm và trình độ văn hóa dân cư…

Nếu bạn đọc có ý kiến đóng góp hay tranh luận thì comment bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

–         Chung cư Goldseason 47 Nguyễn Tuân

–         Chung cư The Vesta

–         Chung cư Roman Plaza

–         Chung cư Starup Tower

–         Chung cư The K Park Văn Phú

–         Biệt thự liền kề Phú Lương

–         Biệt thự liền kề Louis City

–         Shophouse Him Lam Vạn Phúc

–         Shophouse 24h Vạn Phúc

Nhân Hòa

Nhân Hòa

Bất động sản là một phương tiện giúp bạn tự do tài chính và làm giàu chân chính! Tôi là Mai Hoà. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0911 460 600

0868123500